- ปลาร้าสุก 4 ขีด
- กระเทียม 1 หัว
- ข่า 1 หัว
- ตะไคร้ 5 ต้น
- ใบมะกรูด 10 ใบ
- มะขาม 1 ก้อน กดน้ำอุ่นใส่เอาแต่น้ำ
- น้ำตาล 3 ช้อน
- สับปลาร้า เลือกเฉพาะปลา
- ผัดปลาร้า
- *
- ปั่นผักรวมกันจนละเอียด
- ผสมผัก + ปลาร้าผัด ชิม ถ้าเค็มไปใส่น้ำตาลตามชอบ
หมายเหตุ *
- ทำแล้วเค็มปลาร้าไปนิสนึง ลองผัดปลาร้าแล้วกรองด้วยผ้าขาว เอาน้ำออกก่อน
- ใช้ปลาร้าทำจากปลาขาวนา...ครั้งต่อไปจะลองทำจากปลาหนัง
No comments:
Post a Comment