Monday, May 21, 2007

Pirates of the Caribbean 3


ดูมา 2 ภาคแล้ว ประทับใจหนังเรื่องนี้เพราะ...

ชอบความแฟนตาซีของหนัง

ความกะล่อนของกับตันแจ็ค Jack Sparrow
ฝีมือดาบที่เก่งกาจ และความอ่อนไหวของหัวใจวิล เทอเน่อร์ Will Turner
ความเด็ดเดี่ยวของเอลิซาเบ็ท Elizabeth Swann
"พี่น้องโจรสลัดทั้งหลาย เราจะให้เขาเห็นเปลวแสงที่เปล่งประกายออกจากปืนของเรา
หัวใจอันเด็ดเดี่ยวของเรา"กับตันบาร์โบซ่าผู้ยิ่งใหญ่แห่งเรือแบล็คเพิร์ล Hector Barbossaการมีชีวิตเป็นอมตะไม่ใช่เรื่องสำคัญ มันสำคัญที่การใช้ชีวิตอย่างมีสติ

ภาคนี้เอลิซาเบ็ธกลายเป็นราชาแห่งโจรสลัดไปซะแล้ว หลังจากถูกกับตันเซาเฟ็งนำตัวไปแต่กัปตันเซาเฟ็งถูกลูกหลงจากปืนของกองทัพแบ็คเก็ทตายไปซะก่อน จึงยกเหรียญ 8 เหลี่ยมให้กับเอลิซาเบ็ธ จากนั้นเอลิซาเบ็ธได้นำเรือไปที่อ่าวเรือแตกเพื่อประชุมเหล่าโจรสลัดนอกจากนั้นหลังจากกับตันบาบอสซ่าได้ตัวแจ็คกลับคืนมาจากก้นทะเลแล้ว จากนั้นทั้งคู่ก็แย่งกันเป็นกับตันซะเองตื่นตาตื่นใจกับฉากยิ่งใหญ่อลังการมาก หนังสนุกตลอดเวลา และแทรกด้วยอารมณ์ขัน และฉากแอ็คชั่นมันส์ๆ เยอะมาก ส่วนตัวชอบประโยคที่เอลิซาเบ็ธพูดปลุกใจเหล่าโจรสลัดให้ลุกขึ้นสู่กับกองทัพของลอร์ดคัทเลอร์ แบ็คเก็ท

ฉากการยิงกันของเรือแบ็คเพิลกับเรือดัชแมนในวังน้ำวนที่มันส์มากๆ

ตอนจบวิล เทอเนอร์กลับกลายเป็นผู้มีชีวิตเป็นอมตะจากความช่วยเหลือของแจ็คในวินาทีสุดท้ายก่อนที่วิลจะตายจากดาบของเดวี่ โจนส์ วิลได้ช่วยพ่อของเขาให้พ้นจากคำสาป รวมทั้งได้แต่งงานกับเอลิซาเบ็ธ แต่เขาต้องนำวิญญาณคนตายในทะเลไปสู่สุขคติ และจะได้ขึ้นฝั่งเพียงวันเดียวทุกๆ 10 ปี ซึ่งเขาบอกว่า "วันเดียวก็คุ้มค่ากับการมาพบกับเอลิซาเบ็ธ"


หัวใจข้าเป็นของเจ้า

เจ้าจะแต่งงานกับข้ามั้ย
เอลิซาเบ็ธเป็นสาวพราวเสน่ห์ผู้เปี่ยมด้วยความเด็ดเดี่ยวและเข้มแข็ง

บาบอสซ่าผู้รักอิสระ เขาบอกกับแจ็คว่าไม่ควรห่วงเรื่องความตาย เพราะตายง่าย แต่การกลับมานั้นยากกว่า...ตอนสุดท้ายเขาได้เรือแบล็คเพิลกลับคืนมา

แจ็คนั้นเต็มไปด้วยสติปัญญา และการต่อรองอยู่ตลอดเวลา แต่เขาก็มากด้วยความสามารถสมเป็นกัปตัน และเป็นผู้ที่คอยช่วยเหลือเอลิซาเบ็ธในภาวะคับขัน เพียงแต่เขาเองก็ไม่ได้หลงไหลเอลิซาเบ็ธมากนัก เพราะเขารักตัวเองยิ่งกว่า แต่เอลิซาเบ็ธก็ประทับใจแจ็คอยู่หลายเรื่องนะ


และ "ทอทูการ์" เกาะนี้ี่มีจริงด้วยนะ...อิๆ นี่ๆ ตามแผนที่อยู่แถวๆ ไฮติ (Haiti)ทอทูการ์จากภาพถ่ายแผนที่ทางอากาศ...อ้างอิงจาก...http://en.wikipedia.org/wiki/Tortuga
หนังเรื่องนี้กำหนดฉายวันที่ 24 พ.ค. 50 นี้ ประเดี๋ยวถ้าดูแล้วจะมาเขียนต่อครับผม...
ตอนนี้ไปดูตัวอย่างก่อนดีกว่าครับผม...เย้ !

No comments: